Đất dính quy hoạch ở thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

34

Các khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm theo bản đồ sử dụng đất.

Theo cổng thông tin điện tử, Yên Viên là một thị trấn thuộc huyện Gia Lâm, có diện tích tự nhiên 101,6 ha, dân số trên 13.000 người. Thị trấn nằm ở phía Đông Bắc Thủ đô Hà Nội trải dài trên quốc lộ 1A và một phần thuộc quốc lộ 3. Phía Bắc, Đông Bắc và phía Tây giáp xã Yên viên, Phía Đông Nam giáp phường giang biên, phía Nam và Tây Nam giáp phường Đức Giang, phường Thượng Thanh ( thuộc quận Long Biên), phía Tây giáp xã Mai Lâm ( huyện Đông Anh).

Địa bàn thị trấn Yên Viên có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn thị trấn Yên Viên được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở thị trấn Yên Viên:

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của thị trấn Yên Viên trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Gia Lâm của nghị quyết 21, thị trấn Yên Viên sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng đường đê tả Đuống đoạn từ cầu Đuống đến cầu Phù Đồng; Xây dựng tuyến đường theo quy hoạch đường Yên Viên – Đình Xuyên – Phù Đổng đến hết đại bàn huyện Gia Lâm.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở THỊ TRẤN YÊN VIÊN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây. 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).