Sự khởi sắc của bất động sản phía Đông Hà Nội – Cơ hội lớn để đầu tư bất động sản

930

Sự khởi sắc của thị trường bất động sản nói chung cũng như thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội nói riêng đang tạo nên những cơ hội đầu tư lớn cho những nhà đầu tư. Nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn đang âm thầm thôn tính những mảnh đất có vị trí tốt ở phía Đông Hà Nội, nhằm đón đầu sự khởi sắc của thị trường khu vực này.

Tin tức liên quan:
♦ Dự kiến triển khai gói vay 2.000 tỷ hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội
♦ Những tín hiệu tốt của thị trường bất động sản cuối năm
♦ Bạn hiểu như thế nào về nhà phố thương mại Shophouse
♦ Nguy cơ tăng giá nhà ở xã hội
♦ Quy hoạch đồng bộ, thị trường bất động sản Nam Từ Liêm đang được hâm nóng

Dù hiện tại khu vực này không đến mức gây sốt như một số khu vực khác, nhưng tiềm năng bất động sản khu vực này đang được rất nhiều nhà đầu tư chú ý. So với thời điểm 2016, giá bất động sản tại khu vực này đang có sự chuyển biến rõ rệt, hơn nữa với rất nhiều những dự án lớn đang trong quá trình hoàn tất thủ tục và triển khai.

Mặc dù thị trường bất động sản khu vực phía Tây vẫn đang chứng tỏ được sức hấp dẫn lớn nhưng các doanh nghiệp bất động sản có tầm nhìn tốt vẫn không bo qua mảnh đất màu mỡ phía Đông. Là một khu vực đang phát triển, với mật độ dân cư chưa cao, hạ tầng đang được hoàn thiện rất nhanh, trong tương lai sẽ là một trong những khu vực phát triển mạnh không kém.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong thời gian tới

Sau một thời gian chìm lắng của thị trường bất động sản vào những năm 2012, 2013 thì thời gian gần đây đã có những dấu hiệu tốt cho thấy sự phục hồi và tăng tốc trở lại.

Thực tế cho thấy, khi thị trường bất động sản bùng nổ mạnh vào những năm trước, các ông lớn của bất động sản đã như HUD, Viglacera, Vingroup,… đã thấy được tiềm năng phát triển mạng mẽ của bất động sản khu vực này. Với sự đầu tư mạnh mẽ vào những dự án có quy mô lớn tạo nên những khu đô thị lớn phát triển cũng góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội.

Đầu tiên phải nói đến HUD, đơn vị này đã đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản khu vực này bằng dự án Khu đô thị Việt Hưng, có diện tích hơn 300ha ở quận Long Biên. Tiếp đó là khu đô thị Đặng Xá với tổng diện tích gần 70ha, do chủ đầu tư Viglacera ( một dự án khác cũng được Viglacera đầu tư mạnh mẽ trong thời gian này là khu đô thị Xuân Phươngkhu đô thị Xuân phương Viglacera ) phát triển. Cùng với đó là khu đô thị Sài Đồng, mang đến không gian sống hiện đại với mức giá vừa phải, chỉ từ 14 đến 22 triệu đồng/m2.

Những dự án này cung cấp ra thị trường bất động sản một số lượng lớn căn hộ phục vụ phân khúc khách hàng trung cấp. Tuy nhiên không vì thế mà bất động sản khu vực này chỉ phù hợp với phân khúc trung cấp và bình dân. Một số dự án bất động sản cao cấp tận dụng được lợi thế về không gian sống của khu vực này, tạo nên những khu đô thị cao cấp phục vụ nhu cầu về không gian sống tiện nghi, trong lành của giới thượng lưu như: khu đô thị Vinhomes Riverside có diện tích hơn 180ha, khu đô thị Ecopark có tổng diện tích hơn 500ha.

Những ông lớn đang tập trung phát triển lại những dự án bất động sản của mình

Vào khoảng thời gian thị trường bất động sản chìm lắng, những dự án bất động sản còn dang dở gần như bị tạm dừng do thua lỗ rất lớn. Tuy nhiên sau khi có những dấu hiệu tốt của thị trường, những dự án này lại được tái khởi động, như khu đô thị Đặng Xá được phát triển thêm giai đoạn 2 với khu liền kề biệt thự Hoa Viên.

Đặc biệt hơn có thể kể đến dự án khu đô thị Hà Nội Garden City, sau khi được tái khởi động, dự án này đã thu hút được không ít sự quan tâm của thị trường, phong cách thiết kế hiện đại, cùng những căn liền kề, biệt thự với diện tích lớn. Hạ tầng bên trong khu đô thị đã được đồng bộ, không gian cây xanh dọc các tuyến đường tạo nên không gian sống thoải mái cho cư dân tại đây.

Một dự án căn hộ cao cấp cũng thu hút được sự quan tâm rất lớn của khách hàng trong thời gian qua là Chung cư Northern Diamond Long Biên. Tọa lạc ngay tại đầu cầu Vĩnh Tuy, chung cư Northern Diamond có vị trí vô cùng thuận lợi, thuận tiện cho việc di chuyển đi các khu vực khác.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng trong thời gian tới thị trường bất động sản sẽ có sự bùng nổ mạnh, khi có sự đầu tư mạnh mẽ của những ông lớn trong thị trường bất động sản. Khu vực phía Đông sẽ phát triển mạnh hơn nhờ khững ưu thế về hạ tầng, không gian sống,….

Cùng chủ đề: Tin thị trường