Giá đất đường Đào Cam Mộc, thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

27
Giá đất đường Đào Cam Mộc theo khung nhà nước cao nhất ở mức 12,42 triệu đồng/m2. Khảo sát tại một số trang BĐS, đất ở khu vực này có thể lên tới 54 triệu đồng/m2.

Giá đất đường Đào Cam Mộc theo khung nhà nước

Giá đất đường Đào Cam Mộc, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.
Đường Đào Cam Mộc, Đông Anh (màu đỏ). (Ảnh: Google Maps).

Giá đất đường Đào Cam Mộc được quy định theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội. Bảng giá đất Hà Nội này được áp dụng trong giai đoạn 2020 – 2024.

Cụ thể, giá đất đường Đào Cam Mộc cao nhất là 12,42 triệu đồng/m2, thuộc vị trí 1 loại đất ở. Giá đất thấp nhất là 2,203 triệu đồng/m2, tại vị trí 4 đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ.
Theo từng loại đất trên đường Đào Cam Mộc, đất ở ghi nhận mức giá từ 6,458 – 12,42 triệu đồng/m2; đất thương mại, dịch vụ từ 3,041 – 8,942 triệu đồng/m2. Con số này từ 2,203 đến 6,48 triệu đồng/m2 với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ.

Giá đất đường Đào Cam Mộc, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.
Chi tiết khung giá đất đường Đào Cam Mộc do UBND TP Hà Nội ban hành.

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:
– Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.
– Tính thuế sử dụng đất.
– Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.
– Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
– Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.
– Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;
Giá các loại đất nói trên cũng được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong bảng giá đất do UBND thành phố ban hành) dưới 30 tỷ đồng.

Giá đất đường Đào Cam Mộc trên thị trường

Theo trang Gachvang.com, giá đất khu vực này dao động từ 41,734 đến 54,379 triệu đồng/m2, trung bình là 48,119 triệu đồng/m2.
Mức giá này trong một tháng qua tăng nhẹ, khoảng 750.000 đồng/m2. Trang này cũng dự báo trong ba tháng tới giá đất tại đường Đào Cam Mộc sẽ ở mức ổn định, khoảng 48,129 triệu đồng/m2.

Giá đất đường Đào Cam Mộc, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 3.
Mức giá đất đường Đào Cam Mộc khảo sát tại Gachvang.com. (Ảnh chụp màn hình).

Khảo sát tại Batdongsan.com, đất tại khu vực này được rao bán với giá từ 20 – 35 triệu đồng/m2. Theo thông tin mô tả một mảnh đất tại tổ 35 Đào Cao Mộc có diện tích 63 m2, hai mặt tiền có giá 33 triệu đồng/m2. BĐS này trong ngõ, cách mặt đường Đào Cam Mộc 20 m, gần nhiều doanh nghiệp, chợ, nhà ga,…

Một BĐS khác trong tổ 35, đường Đào Cam Mộc, diện tích 35 m2, mặt tiền 9 m, đăng ký cho thuê với giá 6 triệu đồng/tháng.

Giá đất đường Đào Cam Mộc, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 4.
(Ảnh: batdongsan.com).

 (Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

Chia sẻ bài viết !