Trong tháng 5 giao dịch bất động sản tại Hà Nội tăng 14%

194

Theo số liệu tổng hợp của Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho thấy thị trường bất động sản Hà Nội có những chuyển biến tốt, cụ thể hơn trong tháng 5-2017 có khoảng 1.200 giao dịch thành công, tăng khoảng 14% so với tháng trước.

Cùng chủ đề: Tin tức thị trường

Tính chung từ đầu năm đến nay, tại Hà Nội có khoảng 5.400 giao dịch thành công. Lượng giao dịch thành công chủ yếu vẫn là những căn hộ nằm tại khu vực gần trung tâm, giao thông thuận tiện, đa dạng về tiện ích, thiết kế căn hộ linh hoạt, có tiến độ thanh toán hợp lý và có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Đáng chú ý, những dự án được mở bán và ghi nhận số lượng giao dịch lớn chủ yếu vẫn tập trung ở khu vực các quận phía Tây Nam thành phố như các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ và một số dự án phía Bắc thành phố với lợi thế về giá, không gian sống.

Về giá cả, trong tháng 5-2017 và những tháng đầu năm 2017 giá nhà ở tại Hà Nội không có nhiều biến động. Phân khúc chung cư cao cấp giá rẻ vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng cũng như các nhà đầu tư, một số dự án mới với mức giá thấp hơn 20 triệu/m2 đang được triển khai như Intracom Riverside – Intracom 8 Vĩnh Ngọc, Ecohome Phúc Lợi, Ruby CT3 Phúc Lợi.

Intracom 8 Vĩnh Ngọc
Intracom Riverside – Intracom 8 Vĩnh Ngọc

Giá nhà ở trong khu vực nội đô tại một số dự án căn hộ trung cao cấp có vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ, tiến độ thi công tốt, chủ đầu tư uy tín, có chính sách bán hàng và khuyến mại hấp dẫn thì giá bán có tăng nhẹ, khoảng 3-5% so với năm 2016, cá biệt có những dự án có mức tăng đến 10%.

Chia sẻ bài viết !