Đầu tư bất động sản dự án, thời điểm nào là tốt nhất

512

Khi nói đến đầu tư bất động sản, mọi người thường nghĩ đến một khoản tiền đầu tư lớn và lợi nhuận khủng. Tuy nhiên đầu tư bất động sản tại các dự án, các khu đô thị cần nắm rõ giá tại các thời điểm để trở thành một nhà đầu tư thông minh, và thu được lợi nhuận lớn.

Tin tức liên quan:
♦ Tìm hiểu về hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, người mua nhà cần nắm rõ những gì ?
♦ Nắm rõ quy trình đặt mua căn hộ chung cư – Tránh những rủi ro sau này
♦ Thủ tục sang tên sổ đỏ
♦ Quy trình mua bán chuyển nhượng căn hộ chung cư tại cái dự án mới
♦ Nên lựa chọn căn hộ chung cư hay nhà đất thổ cư ?

Giá bất động sản tăng theo từng thời điểm và còn phải phụ thuộc khá nhiều vào thị trường bất động sản hiện tại. Tuy nhiên đối với bất kỳ dự án nào thì cũng trải qua 4 giai đoạn biến động về giá.

Đầu tư bất động sản dự án, thời điểm nào là tốt nhất
Đầu tư bất động sản dự án, thời điểm nào là tốt nhất

Giai đoạn 1 đó là khi dự án được quy hoach và bắt đầu khởi công, thường những nhà đầu tư lớn với số vốn lớn sẽ tập trung đầu tư vào thời điểm này với hình thức góp vốn do khả năng sinh lời rất lớn, chênh lệch giá khá cao từ lúc khởi công đến lúc bán ra thị trường.

Giai đoạn 2 là khi dự án hoàn thành và được chính thức bán ra ngoài thị trường cho khách hàng thực mua để ở, hoặc những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Lúc này giá sẽ tăng so với thời điểm giai đoạn 1.

Giai đoan 3, sau mở bán được một thời gian, lúc này nhu cầu của khách hàng tăng cao, lượng hàng cũng ít hơn, dẫn đến giá sẽ tăng một chút so với khi mới mở bán. Ở giai đoạn này thường là những khách hàng mua thực ở giai đoạn 2 bán ra thị trường.

Giai đoạn 4 là giai đoạn sau khi dự án đi vào hoạt động được một thời gian, giá lúc này sẽ ổn định lại và tăng chậm hơn nhưng cũng có thể mất giá tùy vào thị trường bất động sản.

Với những nhà đầu tư lớn, họ thường lựa chọn đầu tư vào giai đoạn 1, đây là giai đoạn sinh lời khá tốt. Tuy nhiên lại cần có số vốn lớn, cũng như việc tập trung vốn vào một chỗ trong thời gian dài.

Còn đối những nhà đầu tư nhỏ, họ thường lựa chọn giai đoạn 2, lúc này ít rủi ro hơn, cũng như việc nhu cầu khách hàng tăng cao sẽ đẩy giá lên.

Tuy nhiên giá của bất động sản tại các giai đoạn trên cũng còn phụ thuộc khá lớn và thị trường bất động sản khu vực, nhu cầu khách hàng, mức độ cạnh tranh. Để trờ thành một nhà đầu tư thông minh không những cần nắm rõ những giai đoạn tăng trưởng giá tại các dự án bất động sản mà còn phải thật sự am hiểu về thị trường bất động sản.

Cùng chủ đề: Tư vấn
Chia sẻ bài viết !