Tin tức

Cập nhật tin tức - sự kiện các dự án BĐS

Có nên đầu tư bạc, bạc miếng thời điểm này không?

co-nen-dau-tu-bac

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của nhân loại, Bạc luôn đóng vai trò quan trọng trong sự quản lý, ổn định và định hình sự phát triển của kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Không chỉ là thứ kim loại trang sức, ở nhiều nơi, nhiều thời điểm, Bạc còn giữ vai trò là một “đồng tiền” trong nhiều hệ thống tiền tệ phát triển của nhân loại.

Trong khoa học vật lý, hóa học và nguyên tử, bạc là một nguyên tố hóa học có ký hiệu là Ag trong bảng tuần hoàn các nguyên tố, bạc là một kim loại màu trắng có tính dẫn nhiệt và dẫn điện tốt nhất trong các nguyên vật liệu kim loại. Cùng với đồng, vàng thì bạc và các hợp chất hóa học của nó có ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành khoa học công nghệ, điện tử, thông tin liên lạc, vật liệu nhân tạo, thương mại, trang sức, thời trang và đời sống.

Với hoàn cảnh kinh tế và chính trị trong nước và quốc tế, hoàn cảnh thị trường tài chính và tài chính doanh nghiệp hiện nay, các kênh đầu tư truyền thống đang dân mất đi sự hấp dẫn với các nhà đầu tư:

Kênh gửi tiết kiệm

 • Lãi suất tiền gửi tại các Ngân hàng hiện nay với kỳ hạn 24 tháng chỉ khoảng 7%/năm, mức lợi nhuận khá thấp và hạn chế quay vòng vốn, dòng tiền bị ứ đọng.
 • Quy định về quản lý thủ tục ngân hàng còn lỏng lẻo, rủi ro lớn từ vấn đề giả chứng từ, “RỦI RO ĐẠO ĐỨC” nhân viên ngân hàng có thể gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.
 • Mức chế tài xử phạt và bảo hiểm tiền gửi quá thấp, chỉ tối đa 75 triệu đồng.

Kênh chứng Khoán:

 • Thị trường chứng khoán trong nước hiện nay còn chưa minh bạch, có thể bị thao túng bởi một số tổ chức và cá nhân, chịu tác động lới từ yếu tố chính trị.
 • Hệ thống vận hành chưa có cơ chế quản lý chuyên nghiệp.
 • Để có được “thắng lợi” trong kênh đầu tư này, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có sự đầu tư nghiên cứu nghiêm túc, am hiểu về thị trường và tài chính kinh tế.

Kênh tiền ảo, tiền điện tử

 • Đầu tư tiền ảo, tiền điện từ (Bitcoin, …) chưa có một quy định chính thức nào và không được pháp luật và nhà nước công nhận.
 • Thị trường cực rủi ro do chưa có cơ chế và quy định quản lý.
 • Giả cả lên xuống thất thường.

Kênh bất động sản:

 • Thị trường bất động sản nhà ở nội đô những năm gần đây gần đạt trạng thái bão hòa, cung vượt quá cầu và có nguy cơ bong bóng cao.
 • Tiềm năng tăng giá và lợi nhuận từ việc cho thuê không đáng kể.

Có nên đầu tư bạc, bạc miếng thời điểm này không?

Kênh đầu tư Bạc là cách tối thượng để đầu tư trong giai đoạn này của chu kỳ thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 8 lý do mà các nhà đầu tư nên cân nhắc nghiêm túc việc đầu tư và nắm giữ bạc hay bạc miếng:

1. Bạc luôn luôn có giá trị trường tồn và vĩnh cữu. Bác luôn giữ vai trò quan trọng cả về kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội đối với mỗi nên văn minh.

2. Đối với các nền kinh tế đang gặp khủng hoảng hay các thời kỳ chiến tranh, khủng bố thì Bạc là một phương thức an toàn chống lại lạm phát, tích trữ bạc một kênh đầu tư có thể nói là an toàn trong suốt thời gian khủng hoảng kinh tế tài chính.

3. Bạc đang bị đánh giá thấp, các giao dịch bạc được thực hiện thấp hơn giá trị thực mà nó sẽ được chấp nhận trong thời gian sắp tới.

4. Bạc là tài sản sở hữu hoàn toàn mà không cần đóng thuế. Đây là điểm khá hấp dẫn nếu như so sánh với bất động sản, tiền gửi ngân hàng, … chủ sở hữu phải đóng thuế đất, chi phí vận hành và các chi phí liên quan quản lý tiền gửi …

5. Tỷ lệ tăng trưởng của Bạc luôn lớn hơn Vàng hay các kênh đầu tư khác. Lịch sử thị trường cho thấy, Bạc luôn tăng trưởng nhay hơn Vàng hay các kênh khác từ 3 – 4 lần.

6. Bạc có trữ lượng thấp hơn Vàng khoảng 4 lần và được sử dụng trong mọi nghành như nghệ thuật, khoa học, công nghiệp, trang sức, …

7. Từ đầu thế kỷ 21, Bạc đã vươn lên trở thành một trong những mặt hàng có nhu cầu cao nhất, cung không đủ cầu vì sự hữu hạn trữ lượng nguồn khai thác tự nhiên.

8. Bạc bị đánh giá thấp. Bạc bị đánh giá quá thấp, tỷ lệ tương quan bạc/vàng hiện khoảng 1/58, tỷ lệ đầu tư giá trị chuẩn là 1/15. Nguyên nhân này không ngoại trừ yếu tố lũng đoạn thị trường của các tổ chức có âm mưu thâu tóm thị trường bạc.

Một ưu việt của Bạc là các nhà đầu tư luôn dễ dàng mua được bạc ở mọi khả năng tài chính của mình. Đó cũng là một lợi thế nổi bật của việc đầu tư bạc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *