Phân khúc căn hộ, chung cư dưới 2 tỷ đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của khách hàng

418

Thị trường bất động sản từ đầu 2016 đến nay đang có biến chuyển rất tốt, khiến cho bất động sản đang là một trong những kênh đầu tư được yêu thích và hiệu quả nhất. Trong đó phân khúc căn hộ, chung cư dưới 2 tỷ đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Tin tức liên quan:
♦ Thị trường bất động sản 2017, tin dụng BĐS hướng tới khách hàng có nhu cầu ở thực
♦ Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm
♦ Phân khúc chung cư giá rẻ đang thu hút được nhiều sự quan tâm
♦ Sức hút từ các dự án bất động sản ven thành phố
♦ Trong tháng 5, giao dịch bất động sản tăng 14%

Nhiều chuyên gia bất động sản, cho rằng nhà đầu tư thông minh cần biết lựa chọn phân khúc, khu vực để đầu tư cho phù hợp. Bởi hiện nay có rất nhiều luồng thông tin đa chiều mà nếu không biết sàng lọc thông tin, thì các nhà đầu tư sẽ khó có thể lựa chọn được những kênh đầu tư phù hợp.

Cùng điểm qua một số thông tin về thị trường bất động sản đầu 2017

Trái với dự đoán của nhiều chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản đầu 2017 sẽ gặp khó khăn thì sau 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản có nhiều biến động những sự phát triển vẫn rất rõ rệt.

Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm đang có những chuyển biến rất tốt
Thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm đang có những chuyển biến rất tốt

Theo thống kế trên cả nước, thị trường bất động sản 2017 6 tháng đầu năm có trên 8.000 doanh nghiệp được thành lập, trong đó doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản là hơn 2.000 doanh nghiệp. Điều này cho thấy thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm đang có sự phát triển rất tốt, hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Cùng với đó là nguồn vốn nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam đang ngày càng tăng, cụ thể hơn thị trường bất động sản đã thu hút được 19,2 tỉ USD vốn FDI, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động kinh doanh bất động sản được thống kê tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước theo số liệu của tổng cục thống kê. Đây có thể xem là mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Thực tế thấy rõ nguồn cung bất động sản tăng mạnh đến từ nhiều phân khúc khác nhau. Chuyển biến rõ rệt nhất là thị trường đất nền phía Tây Hà Nội, do khu vực này đang được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng rất tốt.

Phân khúc căn hộ, chung cư trung cấp và bình dân đang thu hút được rất nhiều quan tâm của khách hàng.
Phân khúc căn hộ, chung cư trung cấp và bình dân đang thu hút được rất nhiều quan tâm của khách hàng.

Phân khúc chung cư giá rẻ và trung cấp đang được rất nhiều khách hàng quan tâm, cụ thể hơn số lượng căn hộ giá rẻ và trung cấp chiếm tỷ lệ rất cao trong nguồn cung mới ( chiếm hơn 40% ). Trong khi đó phân khúc căn hộ chung cư cao cấp chỉ chiếm nhỏ hơn 15%.

Phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ đã và đang trở thành tâm điểm được quan tâm rất lớn

Việc sở hữu căn hộ chung cư hiện nay không còn quá khó với những khách hàng trẻ, bởi nguồn cung căn hộ – chung cư thuộc phân khúc bình dân và trung cấp đang tăng mạnh. Trong thời gian tới việc đồng bộ hạ tầng giao thông – tiện ích đang rất được trú trọng, sẽ thúc đẩy sự phát triển của các dự án bất động sản thuộc các khu vực ven thành phố.

Những dự án bất động sản ven thành phố như : Anland Complex của tập đoàn Nam Cường, Tecco Tower Tứ Hiệp – Thanh trì, Intracom 8 Vĩnh Ngọc – Đông Anh, Tokyo Tower Vạn Phúc – Hà Đông, Ecohome Phúc Lợi – Long Biên,… Với quỹ đất lớn, giá thành rẻ, thiết kế hiện đại không hề thua kém những dự án cao cấp vẫn đang tạo được sức hút rất lớn.

Ngoài ra, với sự khởi sắc của thị trường bất động sản cũng kéo theo lượng khách hàng quan tâm và mua nhà nhiều hơn nhất là đối với những khách hàng có nhu cầu ở thực. Ngoài ra một số dự án bất động sản đã đi vào hoạt động được nhiều năm như khu đô thị Đặng Xá – Gia Lâm, khu đô thị Xuân Phương Viglacera,… vẫn đang được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Khu đô thị Xuân Phương Viglacera
Khu đô thị Xuân Phương Viglacera

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới thị trường căn hộ chung cư thuộc phân khúc trung cấp và bình dân sẽ còn nóng hơn nữa, khi có rất nhiều dự án mới sắp ra mắt với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Cùng chủ đề: Tin tức thị trường
Chia sẻ bài viết !