Shophouse – Bạn biết gì về nhà phố thương mại ( shophouse ) ?

402

Nhà phố thương mại ( shophouse ) gần đây nổi lên như một loại hình đầu tư bất động sản mới. Không chỉ nở rộ ở các thủ đô lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Shophouse còn phát triển mạnh ở nhiều địa phương khách như Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh. Với nhiều ưu điểm về thiết kế, vị trí, tính thương mại cao,… Shophouse thu hút được khá nhiều quan tâm của khách hàng.

Cùng chủ đề: Tin tức thị trường

Shophouse có kiến trúc bề ngoài giống như nhà liền kề hay những căn nhà phố ở các khu đô thị. Tuy nhiên Shophouse thường được xây dựng trên đất thuê có thời hạn nên Shophouse chỉ được thuê mua mà không có hợp đồng mua bán nhà và quyền sở hữu cũng bị giới hạn trong thời gian nhất định.

Shophouse - Nhà phố thương mại đang trở thành xu hướng đầu tư mới
Shophouse – Nhà phố thương mại đang trở thành xu hướng đầu tư mới

Tuy nhiên với lợi thế nằm tại vị trí trung tâm, dễ dàng di chuyển, có thể kinh doanh và tận dụng để ở thì Shophouse đang được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Shophouse hay Nhà phố thương mại là mô hình nhà ở kiêm mặt tiền kinh doanh có lịch sử lâu đời và phổ biến tại đầu hết các quốc gia trên thế giới. Ngày nay, khi kinh doanh phát triển mô hình này càng được ưa chuộng hơn, do đó giá bán và giá thuê ngày càng đắt đỏ nhất là ở những khu vực có mức sống cao.

Đặc biệt hơn khi hiện nay Shophouse thường được xây dựng gần hoặc ngay trong trung tâm thương mại, với hạ tầng đồng bộ, đi kèm với nguồn khách hàng đa dạng và tập trung của trung tâm thương mại. Mang lại nhiều lợi ích hơn cho chủ sở hữu khi không chỉ đảm bảo mục tiêu kinh doanh sinh lợi mà còn đem lại chất lượng cuộc sống tốt hơn.

 

Chia sẻ bài viết !