Thị trường bất động sản 2017, tín dụng bất động sản hướng tới khách hàng có nhu cầu ở thực

160

Theo nhận định của rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, thị trường bất động sản 2017 có sự chuyển biến mạnh mẽ khi có sự thay đổi rõ nét về hạ tầng và bán lẻ. Không những thế, lượng người mua nhà ở thực ngày càng cao dẫn đến nhu cầu vay vốn ngân hàng mua nhà tăng cao. Trong đó, chiếm số lượng nhiều nhất là phân khúc nhà ở bình dân và nhà ở giá rẻ.

Cùng chủ đề: Tín dụng bất động sản

Thực tế cho thấy, trong thời gian vừa qua, thị trường bất động sản đã có nhiều khởi sắc với nhiều dự án khởi công mới nên vốn đổ vào thị trường cùng lượng tiêu thụ sản phẩm tăng. Đặc biệt, các sản phẩm này thuộc phân khúc được nhà đầu tư bán trực tiếp tới người tiêu dùng, không thông qua trung gian, nên các tổ chức tín dụng có thể dễ dàng kiểm soát dự án có sản phẩm. Vì vậy sẽ hạn chế được tình trạng xảy ra bong bóng BĐS và phát sinh nợ xấu.

Tin dụng bất động sản hướng tới khách hàng có nhu cầu ở thực
Tin dụng bất động sản hướng tới khách hàng có nhu cầu ở thực

Theo các chuyên gia kinh tế, trong quý I năm 2017, dòng tiền của ngân hàng đổ vào BĐS có nhiều sự thay đổi. Nguồn tín dụng cho vay chủ yếu được sử dụng để mua nhà, sửa chữa,… Các khoản tín dụng này thường được đảm bảo trả nợ bằng thu nhập cá nhân thường xuyên và ổn định nên không đáng ngại sẽ trở thành những khoản nợ xấu.

Đặc biệt, lượng khách hàng mà nhiều ngân hàng đang nhắm đến là những cá nhân có nhu cầu ở thực. Ngoài hỗ trợ vốn vay, tài trợ vốn cho các dự án bất động sản và bảo lãnh cho dự án cũng như đảm bảo các quyền lợi cho người mua nhà, các ngân hàng cũng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để thu hút người vay vốn sử dụng vốn để mua nhà, sửa nhà, kinh doanh nhỏ lẻ. Đồng thời, những dự án được bảo lãnh từ phía ngân hàng đều là những dự án dự án có vị trí, hạ tầng tốt, thiết kế đẹp, thanh khoản cao,…. để hạn chế phát sinh nợ xấu.

Cùng với đó, để có thể hỗ trợ khách hàng tối đa nhất, giúp khách hàng có nguồn tài chính để mua nhà, các dự án bất động sản có xu hướng liên kết nhiều hơn một ngân hàng. Với mục đích mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn, những chính sách tốt hơn từ các ngân hàng khác nhau.

Với mục đích kiểm soát chặt chẽ dòng tiền của các ngân hàng đầu tư vào bất động sản (BĐS), các ngân hàng đang thực hiện những gói tín dụng chính sách, hướng tới người có thu nhập ổn định muốn mua nhà thực sự thì chắc chắn trong tương lai sẽ không có hiện tượng phát sinh nợ xấu từ các dự án BĐS kém hiệu quả.

Chia sẻ bài viết !