Thị trường bất động sản Hà Nội – Phân khúc chung cư giá rẻ chất lượng cao đang nhận được rất nhiều sự quan tâm

195

Thị trường bất động sản đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Sau rất nhiều những dự án bất động sản cao cấp ra mắt trên thị trường, thì hiện nay phân khúc nhà ở trung cấp và bình dân đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người tiêu dùng.

Cùng chủ đề: Tin tức thị trường

Cụ thể hơn, theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài ( Bộ Kế hoạch và Đầu tư ), 3 tháng đầu năm nay, tổng vốn FDI đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài là 7,71 tỷ USD, tăng 77,6% so với cùng kỳ 2016. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 về thu hút vốn FDI với tổng vốn đầu tư là 343,69 triệu USD, chiếm 4,4% tổng vốn đầu tư.

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản chiên 4.5% tổng vốn đầu tư FDI
Lĩnh vực kinh doanh bất động sản chiên 4.5% tổng vốn đầu tư FDI

Tính lượng mở bán lũy kế từ quý 1/2016 đến hết quý 1/2017, Nam Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân là những khu vực có thị phần cao nhất  với khoảng 3000 căn đến 7300 căn mỗi Quận. Cụ thể hơn :  trong quý IV/2016 có hơn 6.600 căn hộ bán được nâng  tổng số căn bán được của cả 2016 lên 21.188 căn.

Thị trường trung cấp tiếp tục tiến triển tốt hơn khi chiếm gần 50% số căn bán được (10.100 căn ).

Xét về giá bán, mức giá tại thị trường thứ cấp giảm nhẹ khoảng 0.5% so với năm trước. Theo phân khúc, trong khi các phân khúc khách giảm từ 0.7% đến 2.9% theo năm, phân khúc nhà ở bình dân tăng 1.9% theo năm.

Trong quý 1/2017, thống kê cho thấy, trong quý này có khoảng 9.400 căn hộ được mở bán đến từ 35 dự án trên địa bàn, tăng cả về số lượng căn hộ và dự án mở bán. Trong đó, phân khúc trung cấp chiếm 62% tổng nguồn cung mới. Phân khúc bình dân có sô lượng mở bán gấp 3 lần cùng kỳ năm trước, đạt 6.143 căn.

Có thể thấy, các dự án chung cư đang được triển khai phần lớn thuộc phân khúc trung cấp và bình dân.

Trong quý 2/2017, các dự án ra mắt tại thị trường bất động sản Hà Nội phần lớn thuộc phân khúc trung cấp và bình dân. Mang theo những dịch vụ, tiện ích cao cấp, những căn hộ chung cư giá rẻ đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng cũng như những nhà đầu tư bất động sản. Tiêu biếu như một số dự án :  Intracom Riverside – Intracom 8 Vĩnh Ngọc do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng giao thông Intracom đầu tư và phát triển chuẩn bị ra mắt thị trường bất động sản với mức giá < 20tr/m2, dự án Anland Complex nằm trong khu đô thị Dương Nội – dự án được thừa hưởng mọi dịch vụ tiện ích hàng chục ha trong khu đô thị lớn, dự án chung cư Ruby city CT3 Phúc Lợi, chung cư Ecohone Phúc Lợi,…… Mức giá bán tại các dự án này dao động trên dưới 20tr/m2 nhưng lại mang theo rất nhiều những dịch vụ tiện ích cao cấp.

 

Chia sẻ bài viết !